Liệu cuộn xốp nổ gói hàng sẽ ngừng sản xuất trong 10 năm tới?

Nhiều người cho rằng cuộn xốp nổ gói hàng đang dần mất đi giá trị và tiếng xốp không còn như ngày xưa. Các bạn nghĩ sao về vấn đề này? 

Lịch sử hình thành cuộn xốp nổ gói hàng 

Câu hỏi đầu tiên :”Cuộn xốp nổ gói hàng bắt đầu xuất hiện khi nào” ? Về nguồn gốc của xốp nổ, chúng ta có thể biết rằng chúng xuất hiện đầu tiên vào năm 1957. Người phát minh ra chúng tên là hai kỹ sư Alfred Fielding and Marc Chavannes. Trong đó, tiếng gốc của nó là “Bubble Wrap”. Mục đích sáng chế ra sản phẩm này để bảo vệ sản phẩm dễ vỡ trong quá trình vận chuyển.

cuộn xốp nổ gói hàng
Cuộn xốp nổ gói hàng

Về cấu trúc, hai nhà kỹ sư đã nghĩ cách kết hợp một mặt của sản phẩm là mặt phẳng nylon. Mặt còn lại họ cố gắng dính các hạt bóng khí lại với nhau. Sau đó, chúng sẽ tạo ra một mặt phẳng túi khí có khả năng giảm chấn, giảm va đập như sản phẩm xốp nổ bây giờ.

Sự phát minh cuộn xốp nổ gói hàng

Trước khi phát minh xốp nổ, hai nhà kỹ sư vẫn đang nghiên cứu một loại vật liệu khác – giấy dán tường. Bắt nguồn từ chuyến bay công tác, Marc Chavanne đã tưởng tượng về hình ảnh những đám mây liệu có thể làm chiếc đệm cho lần hạ cánh cánh sắp tới. Rồi sau đó, anh ta đã nghĩ về cách sử dụng khác nhau của mặt nylon được biến đổi như nào. Sau nhiều lần thất bại, hai kỹ sư lại vô tình phát minh ra xốp nổ gói hàng từ việc ép hai mặt phẳng nylon lại với nhau.

Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm: http://www.dailymail.co.uk/news/article-2059678/How-bubble-wrap-invented-unlikely-stories-brainwaves-granted.html

Sự phát triển của cuộn xốp nổ gói hàng

Sự chuyển dịch sản xuất xốp nổ

cuộn xốp nổ
Cuộn xốp nổ chất lượng

Tính đến nay, lịch sử phát triển của xốp nổ đã trải qua hơn sáu thập kỷ. Các sản phẩm phổ thông như này có mặt trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam. Khi các nước cha đẻ ngành công nghiệp xốp nổ đạt đến đỉnh điểm thì sẽ có sự chuyển dịch. Khi đó, các nước phát triển sẽ cơ cấu ngành sản xuất xốp nổ và đầu tư ra nước ngoài.

Đến năm 2010, châu Á chuyển thành nơi nhận vốn đầu tư lớn của các công ty đa quốc gia. Tiếp theo là xây dựng những nhà máy sản xuất cuộn xốp nổ quy mô lớn. Đi đầu trong ngành công nghiệp này phải kể đến Trung Quốc và Ấn Độ. 

Phát triển đa dạng sản phẩm cuộn xốp nổ

Bên cạnh việc phát triển các cuộn xốp nổ, các nhà sản xuất khác cũng đưa ra nhiều sản phẩm đa dạng khác. Chẳng hạn như các sản phẩm xốp foam, cao su,.. Vậy nên, sự lựa chọn cuộn xốp nổ cũng có thể được thay thế. Vai trò của các cuộn xốp nổ không còn quan trọng như ngày xưa nữa.

Đến nay, nhiều người không lựa chọn xốp nổ trong vận chuyển vì cho rằng chúng không còn chống va đập. Thay vào đó họ sử dụng nhiều loại xốp khác như xốp pe foam, cao su,.. Nhiều bài báo nước ngoài còn chia sẻ rằng ngay cả tiếng pop của xốp cũng không còn như trước.

Thế nên, nhiều người đã đặt ra câu hỏi là liệu có sự kết thúc của ngành công nghiệp xốp nổ? Sau những nước châu Á sẽ là sự chuyển dịch đến đâu? Cuộn xốp nổ không còn là lựa chọn duy nhất nữa?

Sự kết thúc của cuộn xốp nổ gói hàng trong 10 năm tới?

Để trả lời cho câu hỏi trên không phải là điều dễ dàng với chúng ta. Trước hết, các bạn đọc hãy nghĩ xem giá trị của xốp nổ hiện nay và trong 10 năm tới sẽ thế nào? Nếu chúng ta tìm ra được câu trả lời thì đó cũng là đáp án cho câu hỏi ban đầu. Bởi lẽ tất cả các thứ tồn tại được trên đời đều có vai trò nhất định cả!

tầm quan trọng xốp nổ
Độ bền chắc của xốp nổ

Như các bạn biết, nói đến giá trị của xốp nổ, chúng ta có thể nhận định một số điểm như sau:

  • Tồn tại gần 70 năm qua, sự phát triển của xốp nổ vẫn đang rất lớn mạnh. Đến nay, nó không chỉ có giá trị sử dụng thông thường mà còn mang tính chất lịch sử phát triển công nghiệp nhựa lâu đời.
  • Nói đến tính năng sử dụng, xốp nổ thực sự là giải pháp đóng gói hiệu quả không thể thay thế. Các mặt hàng vận chuyển đặc trưng như kính, thủy tinh,.. sẽ ra sao nếu không có xốp nổ. Trong đó, chúng ta còn chưa kể đến tác dụng khác như chống trầy xước, chống tĩnh điện,…Nếu các bạn lựa chọn các sản phẩm nhựa thay thế như các sản phẩm xốp khác thì chúng có rẻ và thuận tiện hơn không? Đây lại là một câu hỏi cần suy nghĩ dài hơn. Tìm hiểu thêm: Xốp nổ bọc hàng hóa tạo giá trị thăng dư cho doanh nghiệp?

Xu thế phát triển trong 10 năm tới

10 năm tới không phải là một thời gian dài. Nhưng nó cũng là một khoảng thời gian để nhận định sự thay đổi của thứ gì đó. Đã có sự tìm hiểu và nghiên cứu vấn đề này trong thời gian qua và có thể nhận định như sau. Không giống như các sản phẩm nhựa khác như túi nylon, bao bì nhựa,.. cuộn xốp nổ khó lòng có thể thay thế được trong 10, 20 hay 30 năm tới. Vì sao? Vì hiện nay, xu hướng phát triển của thế giới là xu hướng toàn cầu hóa. Thế nên, ngành vận chuyển sẽ lên ngôi và không có hàng hóa nào mà không thể vận chuyển được. Trong khi đó, các bạn sẽ không thể tìm thấy sản phẩm thay thế tốt hơn trong vận chuyển ngoài xốp nổ. Vậy nên, điều quan trọng nhất ở đây là sự phát triển song song. Sự phát triển của xốp nổ sẽ đi kèm với sự phát triển của ngành vận tải quốc tế.

Nói tóm lại, những lý lẽ ở trên chỉ là một trong số những minh chứng nhỏ cho sự phát triển của xốp nổ. Vì vậy, sự phát triển của nó sẽ không bao giờ dừng lại trong 10-20 năm tới.

Nhà sản xuất cuộn xốp nổ gói hàng uy tín nhất

Lý do nên chọn nhà sản xuất xốp nổ gói hàng uy tín

cuộn xốp nổ
Cuộn xốp nổ gói hàng

Nếu mua sản phẩm xốp nổ đóng gói hàng hóa thì các bạn sẽ lựa chọn nhà sản xuất nào? Các khách hàng mua xốp nổ đều có thể mua tại bất kỳ cửa hàng phân phối vật liệu nhựa. Và không ai quan tâm đến việc ai là nhà cung cấp cho mình. Nhưng các bạn nên xem xét lại? Việc không chọn nhà sản xuất uy tín sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy khác nhau. Ví dụ như chất lượng kém sản phẩm kém, không có bảo hành,.. Có 3 lý do chính mà chúng ta nên lựa chọn nhà sản xuất cuộn xốp nổ gói hàng uy tín:

  • Nhà sản xuất uy tín chọn lựa nguyên liệu sản xuất nguyên sinh 100%
  • Nhà sản xuất uy tín sẽ có bảo hành cho sản phẩm
  • Nhà sản xuất uy tín có tư vấn và mua hàng kỹ lưỡng

Nhà sản xuất xốp nổ Pakapro

Sản xuất cuộn xốp nổ
Sản xuất cuộn xốp nổ

Pakapro là một trong số các đơn vị tại Việt Nam sản xuất cuộn nổ gói hàng uy tín. Công ty có nhà máy sản xuất và 10 năm kinh nghiệm về các sản phẩm vật liệu đóng gói. Đến công ty, các khách hàng có thể nhận được tư vấn mua hàng miễn phí. Bên cạnh đó, khách hàng sẽ nhận báo giá sản phẩm cạnh tranh nhất thị trường. Thông tin liên hệ:

  • Địa Chỉ: A09.03 Hateco Hoàng Mai | Khu Tái Định Cư X2A – Yên Sở – Hoàng Mai – Hà Nội
  • Kho Hàng : Lô N11D – Khu tái định cư X2A Yên Sở – Hoàng Mai
  • Hotline: 0987 979 042
  • Email: pakaproweb@gmail.com

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời