Những điều cần biết về dây lạt nhựa

Dây lạt nhựa được sử dụng như vật liệu hỗ trợ gia đình hay trong công nghiệp, ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin về dây thít nhựa, dây rút nhựa cho những ai chưa biết, chưa nắm rõ. Dưới những thông tin cung cấp từ Mr.Long, chuyên gia về các sản phẩm nhựa, hi vọng sẽ đem lại cho các bạn các thông tin đầy đủ nhất.

Khái niệm dây lạt nhựa

Dây lạt nhựa hay còn gọi là dây thít nhựa, là một loại dây nhựa được sản xuất từ nhựa PA66 hay PA6 trong công nghiệp. Nó được sản xuất với cấu tạo đặc biệt để có thể rút lại; mà không dễ dàng giật đứt được.

Cấu tạo của dây lạt nhựa, dây rút nhựa

Về cơ bản, một dây thít nhựa có cấu tạo 3 phần chính: đầu rút, thân rút, đuôi rút.Trong đó:

  • Đuôi rút: là một đoạn nhựa trơn, không có mắt ngắn, thường nhỏ hơn phần đầu và thân, có độ dài khoảng 2-5cm
  • Thân rút: có độ dài nhất, có các mắt cưa,dùng để phục vụ cho quá trình rút dây chặt vào
  • Đầu rút: là bộ phận quan trọng nhất của dây rút, như một cái chốt có tác dụng khóa dây lại

Bản chất dây rút nhựa được cấu tạo từ một trong hai loại nhựa nói trên; nên việc sử dụng dây rút nhựa, dây thít nhựa không ảnh hưởng đến môi trường. Hiện nay, các ngành công nghiệp sử dụng loại dây rút rất nhiều đặc biệt trong điện tử, máy tính, ngành điện,…

Nguyên lý hoạt động của lạt nhựa 

Về nguyên lý hoạt động, sau khi đã có dây rút và hàng hóa để rút; chúng ta đưa đuôi dây rút cuộn vào làm sao cho các mắt ở thân cuộn vào bên trong. Sau đó chúng ta xỏ đuôi dây rút vào lỗ có trong đầu dây rút và rút tới các mắt nhất định nào nó ở thân. Dây rút có nguyên tắc dễ rút vào nhưng khó cởi ra do nó cấu trúc đầu dây rút như 1 cái khóa 1 chiều. Mọi người sẽ dễ dàng hiểu được tại sao nếu để ý kĩ đến đầu dây rút….

Tác dụng và một số ứng dụng của dây lạt nhựa, dây thít nhựa

Công dụng

Bản chất của dây thít nhựa được cấu tạo từ các hạt nhựa nên nó có tính chất tất dẻo dài và rất chắc chắn. Ngoài ra, dây thít nhựa còn chịu được oxi hóa và nhiệt độ dưới 150 độ C. Vì thế, nó được sử dụng để buộc hàng hóa, khóa hàng hóa, thắt cố định, đánh dấu. Phục vụ các hoạt động thường nhật trong gia đình như móc khóa, đóng gói thực phẩm,…

Một số ứng dụng

  • Trong công nghiệp: linh kiện hỗ trợ ngành may mặc, đóng kiện hàng, vận chuyển hàng hóa, niêm phong thu,…
  • Trong nông nghiệp: buộc túi, cố định giàn cây trồng, đóng gói hoa quả, cột chặt miệng bao tải, bao phân bón
  • Trong dịch vụ, buộc hành lý, buộc hàng hóa ở siêu thị, nhà chợ hay khu mua sắm. 
  • Khác: đánh dấu vật nuôi, cố định dây điện, dây cáp, quảng cáo. Hay tùy vào sự sáng tạo của mọi người thì có thể sử dụng nó với mục đích khác nhau nữa.

Các câu hỏi về dây lạt nhựa, dây rút nhựa

1.Dây rút có thể bị giật đứt không? Độ dài ngắn ảnh hưởng như thế nào tới công dụng của chúng?

 Thực tế, dây nhựa nào bạn đều có thể giật dứt, nhưng bạn cần bao nhiêu lực thì lại là một câu hỏi. Thông thường, một dây rút nhựa có thể chịu được sức nặng từ 20 – 70 kg tùy vào kích thước dài từ 100mm-500mm. Vì thế, độ dài dài ngắn có ảnh hưởng đến việc bạn sử dụng vào mục đích và loại hàng hóa nào.

2. Dây lạt nhựa có tái sử dụng được không?

 Dây rút nhựa có thể sử dụng đi, sử dụng lại nhiều lần bằng cách tháo khóa tại đầu dây rút. Nhưng theo các chuyên gia, nếu các bạn muốn buộc chặt; hay thắt cố định loại hàng hóa gì thì chỉ nên sử dụng 1 lần là tốt nhất. Vì sau mỗi lần tháo ra, độ chắc chắn của dây rút sẽ bị giảm một phần nào đó.

3.Nên sử dụng dây lạt nhựa hơn hay các loại dây vải, dây thép hơn?

 Ở đây mình xin so sánh trên 2 phương diện: công dụng và giá cả. Về 2 mặt này, dây thít nhựa luôn dẫn đầu. Bạn chỉ cần cuốn quanh sản phẩm sau đó rút nhẹ một cái là xong. Trong khi các loại dây khác các bạn phải buộc mà không chắc đã chặt như dây rút. Về giá thành, chúng ta không cần bàn cãi nhiều vì nó được sản xuất từ loại nhựa phổ biến nên rất rẻ; không như các loại dây sắt thép khác. Ngoài ra, nó là nhựa nên rất nhẹ, tiện lợi và không dẫn điện.

4.Giá dây lạt nhựa trên thị trường? Mua ở đâu uy tín và giá rẻ nhất? 

 Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại dây rút với màu sắc và mẫu mã đa dạng. Giá thành có thể tính theo kilogram hay tính theo số lượng trên túi.

 Tại Pakapro, chúng tôi tự hào với hơn 10 năm thâm niên trong lĩnh vực các sản phẩm nhựa như dây lạt nhựa, dây rút nhựa. Việc cung cấp số lượng mẫu mã luôn luôn đáp ứng hài lòng nhu cầu của khách hàng. Các bạn hãy liên hệ thông tin dưới đây để nhận được chiết khấu tốt nhất:

  • Hotline/ Zalo/ Fb: 0987 979 420 Mr.Long
  • Website: pakapro.com
  • Địa Chỉ: A09.03 Hateco Hoàng Mai | Khu Tái Định Cư X2A – Yên Sở – Hoàng Mai – Hà Nội

 

 

Trả lời