Phụ kiện rèm nhựa pvc rẻ nhất thị trường

Rèm nhựa pvc được sử dụng để ngăn lạnh điều hòa, ngăn gió, ngăn bụi, ngăn côn trùng, chống tĩnh điện, ngăn nước. Trong đó hệ phụ kiện của rèm nhựa pvc giúp gắn kết màng nhựa với khung và nơi lắp.

2 loại phụ kiện rèm nhựa pvc thông dụng nhất

Địa hình nơi lắp đặt mỗi nơi mỗi khác và yêu cầu của người sử dụng cũng khác nhau nên rèm nhựa pvc có 3 kiểu lắp đặt phổ biến là lắp đặt cố định , lắp đặt trượt lùa và kiểu lắp kéo dồn lại 1 phía. Với 3 kiểu lắp đặt nên hệ phụ kiện rèm nhựa pvc cũng chia làm 3 loại.

phụ kiện rèm nhựa pvc
Phụ kiện rèm nhựa pvc trong suốt

Phụ kiện rèm nhựa pvc lắp đặt cố định

– Gồm 2 bộ phận đó là thanh treo và bát treo.

– Phần thanh treo gồm các móc đồng đều ở cả 2 chiều để có thể lắp ngang hoặc dọc. Thanh treo dùng để làm giá treo bằng cách bắt vít cố định lên trần khu vực lắp đặt. Độ dài của thanh treo ban đầu là 1m – 1m2, ngoài ra có thể cắt thành nhiều thanh ngắn để lắp những chỗ kích thước nhỏ.

– Phần bát treo gồm 2 tấm với các lỗ tương ứng với các móc trên thanh treo. Được gia công gắn vào các tấm nhựa bằng đinh tán. Phần này giúp kết nối các tấm nhựa với phần thanh treo tạo nên bộ rèm treo thả. Ngoài ra phần bát treo này còn ưu việt hơn bởi có thể xếp chồng lên nhau 5 – 10cm để đảm bảo độ kín giữa các tấm nhựa. Bát treo gồm 2 loại kích thước là 20cm và 30cm tương ứng với bản rộng tấm nhựa.

Rèm nhựa pvc trong suốt
Rèm nhựa pvc trong suốt cố định

Phụ kiện rèm nhựa pvc trượt lùa

– Kiểu lắp trượt lùa nhiều công đoạn và yêu cầu cao hơn kiểu lắp cố định. Thường thì lắp đặt trượt lùa cần thợ có kinh nghiệm lắp đặt rèm nhựa pvc.

– Hệ phụ kiện trượt lùa vẫn bao gồm thanh treo và bát treo cố định. Tuy nhiên phát sinh thêm phụ kiện cơ học là uray bánh xe trượt. Uray bánh xe có thể dễ dàng mua tại các cửa hàng kim khí, nhôm kính.

rèm trượt lùa
Rèm nhựa pvc trượt lùa

Phụ kiện rèm nhựa pvc kéo xếp

– Rèm nhựa pvc kéo xếp có ưu điểm là vô cùng tiện lợi bởi sự linh động và tiết kiệm không gian. Chỉ cần nắm dây kéo là rèm có thể dồn hết về 1 bên rất gọn gàng. Hiện tại rèm kéo xếp này là sản phẩm mới, đang rất hot bởi nó tiết kiệm được không gian.

– Phụ kiện rèm kéo xếp gồm bát treo, bánh xe liền móc, uray nhôm. Về việc lắp đặt thì cũng đòi hỏi nắm vững kĩ thuật để sản phẩm có thể được hoàn thành 1 cách hoàn hảo.

rèm nhựa pvc kéo xếp
Rèm nhựa pvc kéo xếp 

Chất liệu của phụ kiện rèm nhựa pvc

Hệ phụ kiện rèm nhựa pvc chia làm 2 loại chất liệu chính đó là sắt sơn tĩnh điện và phụ kiện inox.

– Thanh treo – bát treo sắt sơn tĩnh điện được làm từ chất liệu sắt và được phủ lên lớp sơn tĩnh điện màu trắng chống oxy hóa, chống nước. Loại này thông dụng nhất bởi màu trắng sứ đẹp mắt, giá thành rẻ hơn loại inox.

– Thanh treo – bát treo inox được sản xuất từ chất liệu inox màu bạc với độ cứng rắn cao, không bị oxy hóa, siêu bền. Đây là loại phụ kiện chất liệu tốt, chính vì thế mà giá thành cũng cao hơn so với phụ kiện sắt sơn tĩnh điện.

Tùy theo yêu cầu mỗi nơi để lựa chọn phụ kiện cho rèm nhựa pvc. Nếu trong gia đình hay các quán ăn nhà hàng thông thường thì nên sử dụng loại phụ kiện sắt sơn tĩnh điện. Còn trong các nhà máy, khu xưởng yêu cầu kĩ thuật cao thì nên lựa chọn phụ kiện inox.

 

Trả lời