Cuộn nhựa pvc trong suốt I Ứng dụng thực tiễn

Bạn nhận thấy ý nghĩa của việc sử dụng cuộn nhựa pvc trong suốt. Hãy đọc bài viết dưới đây để biết thêm những ứng dụng tuyệt vời nhất của chúng nhé.

Tổng quan về cuộn nhựa pvc trong suốt

Cuộn nhựa pvc trong suốt là gì?

Như chúng ta biết, polyvinylclorua (poly(vinyl chloride) viết tắt là PVC là một loại nhựa nhiệt dẻo được tạo thành từ phản ứng trùng hợp vinylclorua (CH2=CHCl). Theo đó, cuộn nhựa pvc là một sản phẩm từ quá trình sản xuất công nghiệp các hạt nhựa pvc. 

cuộn nhựa pvc trong suốt là gì

Như vậy, có thể thấy, cuộn nhựa pvc trong suốt là cuộn màng nhựa có màu trong suốt, trắng mịn. Và chúng được sản xuất từ các hạt nhựa pvc trong công nghiệp.

Cấu tạo và quy cách sản xuất cuộn pvc trong suốt

Về cấu tạo, tùy vào mục đích sử dụng, nhà sản xuất có thể phủ lên nhựa một hợp chất phụ thêm. Chẳng hạn, một số hợp chất hay còn gọi là phụ gia sẽ có tác dụng chống tĩnh điện, chịu lửa, chống axit tốt hơn.

Về quy cách sản xuất, chúng ta có thể phân thành hai giai đoạn. Đầu tiên, nhà sản xuất sẽ phải chuẩn bị nguyên vật liệu và máy móc sản xuất. Các máy sản xuất như máy cán, máy thổi, máy đùn. Sau đó, các nguyên liệu sẽ được đổ trực tiếp vào máy ép nhiệt để tạo màng. Tiếp theo, các hạt nhựa sẽ được máy cán ra và thổi thành màng nhựa. Trong quá trình thổi màng, tùy theo độ dày mỏng thì nhà sản xuất sẽ điều chỉnh tốc độ quay của máy móc.

cấu tạo và quy cách sản xuất

Màng nhựa pvc sau khi sản xuất sẽ được cuốn vào một ống giấy lõi cứng. Như vậy, các cộn pvc trong có thể dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng và vận chuyển.

Đặc điểm của cuộn nhựa pvc trong suốt 

Được sản xuất từ các hạt nhựa vinyl, cuộn pvc trong có đặc điểm như trong suốt, mềm mịn, không độc hại,… Ngoài ra, chúng có trọng lượng nhẹ, dễ dàng gia công, tính thẩm mỹ cao. Nhìn chung, các đặc điểm trên rất hữu dụng trong các ngành kinh tế hay gia đình.

Bên cạnh đó, một số đặc điểm khác nữa sẽ được điều chỉnh bởi các nhà sản xuất. Trong quá trình sản xuất, các chất phụ gia được thêm vào làm tăng hiệu quả của cuộn nhựa pvc. Ví dụ, một số loại cuộn nhựa pvc trong suốt có tác dụng chống tĩnh điện, ngăn tia lửa, ngăn oxi hóa,… 

Ứng dụng phổ biến của cuộn nhựa pvc trong suốt

Dựa trên những đặc điểm của cuộn nhựa pvc trong suốt, chúng ta có thể ứng dụng chúng vào rất nhiều công việc khác nhau trong cuộc sống. Các bạn hãy trải nghiệm xem hiệu quả của chúng như thế nào nhé!

Cuộn pvc trong làm cửa và vách ngăn phòng

Thực tế, chúng ta đã và đang ứng dụng rất nhiều cuộn nhựa pvc trong suốt trong cuộc sống. Tuy nhiên, ứng dụng đầu tiên phải kể đến là làm cửa ngăn lạnh, vách ngăn lạnh. Nó đem sự bảo vệ, sự che chắn từ những khu vực như cửa, các lỗ thủng, chỗ dột mà không hề hạn chế tầm nhìn. Bởi vì, cuộn nhựa pvc này hoàn toàn trong suốt. Chẳng hạn, vào mùa đông, các bạn có thể làm cửa chắn gió để ngăn lạnh mà vẫn có thể ngắm nhìn không gian bên ngoài. Mặt khác, nó cũng có tác dụng che chắn nước mưa, ngăn bụi bẩn.

Thông thường, người sử dụng thường thắc mắc về độ dày nên sử dụng là bao nhiêu? Trong mỗi trường hợp, chúng ta sẽ sử dụng một số độ dày nhất định. Nếu bạn làm cửa ngăn gió thông thường thì các bạn chỉ cần sử dụng độ dày từ 1mm-1.5mm. Nếu bạn sử dụng cho ban công cao tầng hay ở khu vực lắm gió như gần hồ, gần sông thì độ dày nên dùng >=2mm. Vậy nên các bạn nên cân nhắc trước khi mua hay hỏi tư vấn từ nhà sản xuất.

cuộn nhựa pvc trong suốt làm cửa

So sánh cuộn nhựa với cửa kính thông thường

Đã có rất nhiều người chia sẻ trải nghiệm của mình về sự hài lòng về cuộn nhựa pvc trong suốt. Nếu bạn nói cửa bằng kính cũng có tác dụng ngăn gió và trong suốt hơn cuộn pvc trong thì cũng rất chính xác. Nhưng mặt khác, tác dụng của cuộn nhựa pvc sẽ giúp ngăn lạnh tốt hơn cửa kính do cấu tạo của màng nhựa từ vinyl. 

Tóm lại, chúng ta có thể sử dụng nhiều độ dày khác nhau để làm cửa, làm vách ngăn phòng, ngăn lạnh. Vì thế, nhà sản xuất sẽ không có một câu trả lời về cuộn pvc trong nào tốt nhất. Nó phụ thuộc hoàn toàn vào mục đích sử dụng của bạn và cách bạn muốn sử dụng.

Cuộn nhựa pvc trong suốt làm tấm trải bàn, thảm trải bàn

Một ứng dụng khác nữa của cuộn nhựa pvc trong là tấm trải bàn, thảm trải bàn. Nếu các bạn đang muốn bảo quản chiếc bàn của mình thì cuộn nhựa pvc trong suốt sẽ là giải pháp giúp bạn. Lúc này, nó được xem như khăn trải bàn vậy. Và độ dày thường dùng sẽ từ 1.5-2mm.

Trong một số bữa tiệc, event hay đơn giản chỉ muốn bảo vệ chiếc bàn khỏi bụi bẩn thì cuộn pvc trong sẽ rất cần thiết. Trước đó các bạn có thể đo kích thước và cắt một tấm nhựa pvc phù hợp. Nó sẽ giúp chiếc bàn được sạch sẽ khỏi bụi bẩn, thức ăn, đồ chơi trẻ con,.. Hơn nữa, nó cũng giúp hạn chế việc cọ xát và trầy xước từ các hoạt động khác. 

Sau mỗi hoạt động, chúng ta lại có thể xu dọn gọn gàng hơn, sạch sẽ hơn và tiếp tục sử dụng cho lần sau. 

thảm trải bàn cuộn pvc trong

Bảo vệ đồ đạc trong nhà

Các bạn nghĩ sao nếu cuộn pvc trong được sử dụng như vật liệu bảo quản? Một tấm màng đủ rộng và mềm mỏng từ cuộn nhựa pvc sẽ giúp chúng ta bảo vệ các đồ vật trong nhà hay ngoài trời. Một số đồ vật trong nhà nên được bảo quản như ghế sofa, bàn ăn, đồ chơi trẻ con,.. Hoặc các đồ dùng bảo quản lâu ngày trong kho và ga-ra.

Làm tấm mái che, làm lều lán

Nếu các bạn đang muốn tiết kiệm kinh tế bằng việc sử dụng cuộn nhựa pvc trong suốt thay kính thì nên tham khảo nhé. Một số nơi các bạn nên sử dụng thay thế như mái che vật nuôi, làm lều, lán,…Độ dày trung bình nên sử dụng từ 1.5-2mm. Tại đây, chúng ta có thể sử dụng cuộn nhựa pvc trong suốt rất hiệu quả. Không chỉ tiết kiệm kinh tế, các tấm mái che, lều, lán còn dễ thi công, có thể quan sát bên trong và giữ nhiệt rất tốt. 

Ngoài ra, tại các trang trại, chúng ta có thể dễ dàng lập nhà, trại với cuộn pvc trong hết sức đơn giản. Các nhà kính này sẽ giúp ngăn ngừa côn trùng và động vật có hại làm hại cây trồng. Bởi vì thế, các nhà nông có thể cân nhắc việc sử dụng cuộn nhựa pvc trong suốt đạt hiệu quả nhất.

nhà kính bằng nhựa pvc

Làm rèm cửa, rèm ngăn lạnh

Chúng ta có hẳn một phần riêng để tìm hiểu về chúng. Nếu các bạn chưa biết thì có thể tìm hiểu thêm ăn lạnh

Về rèm cửa ngăn lạnh, thì tại đây.

Tìm hiểu thêm: Rèm nhựa ngăn lạnh điều hòa| Giải pháp cách nhiệt hoàn hảo.

Túi xách, các sản phẩm liên quan đến túi đựng đồ bằng cuộn pvc trong

Chúng ta có thể sử dụng cuộn nhựa trong để sản xuất các loại túi xách như túi đựng mỹ phẩm, túi đựng bánh kẹo, tủ đựng quần áo. Chúng ta cũng có thể thiết kế một hộp đựng quần áo, giầy dép giá rẻ với cuộn nhựa pvc trong suốt.Với các loại túi này, chúng ta nên sử dụng độ dày cao hơn để đảm bảo hiệu quả hơn.

cuộn pvc trong túi xách

Quy cách sử dụng cuộn nhựa pvc trong suốt

Cắt 

Bằng cách sử dụng các dụng cụ gia đình như kéo, dao cầm tay, dao cắt giấy thì chúng ta đều có thể sử dụng để cắt cuộn nhựa pvc trong. Nếu các bạn không muốn gia công thì có thể hỏi các nhà sản xuất hỗ trợ.

Khâu

Giống như bạn đang khâu một túi vải, các bạn có thể dùng máy khâu để tạo túi xách theo ý mình. Như lời khuyên, các bạn nên sử dụng các cuộn màng nhựa pvc dày. Vì như vậy, túi xách trông dày và đẹp hơn. Bên cạnh đó, những tấm pvc dày sẽ cần những mũi kim dày hơn. Vậy nên, các bạn hãy tùy chỉnh mũi kim với độ dày của các cuộn pvc trong.

Mặt khác, chúng ta có thể nhận ra nhược điểm khi sử dụng máy khâu. Đó là nó sẽ tạo các lỗ nhỏ khiến không chống nước hoàn toàn. Vậy nên, các bạn hãy cân nhắc việc nén các góc với các ghim hay kẹp. Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng băng dính nếu cần thiết.

Hàn máy

Đây là phương pháp tạo túi từ cuộn nhựa pvc trong suốt hiệu quả nhất hiện nay. Nó tốt hơn phương pháp khâu là không tạo lỗ hổng, không dùng sợi dây hay kim. Chỉ đơn giản, việc dùng máy hàn là việc dùng nhiệt ép nhiệt cuộn nhựa thành hình như mục đích đề ra. Việc hàn nhựa sẽ giúp kín như các loại túi thông thường như gói bánh, gói bim bim,.. 

Làm sạch

Với những loại vải cotton thông thường, chúng ta có thể vệ sinh màng nhựa pvc dễ dàng hơn. Trước đó, các bạn cũng có thể sục chúng qua nước rồi lau khô bằng vải.

cuộn nhựa pvc trong suốt trải bàn

Nhiệt độ tới hạn

Đây là lưu ý khi sản phẩm cuộn nhựa pvc trong suốt. Mỗi loại sẽ có giới hạn nhiệt độ nhất định. Nhiệt độ phù hợp thông thường từ -15oC đến 60oC. Càng gần đến nhiệt độ tới hạn thì nhựa dễ bị biến dạng hay dễ gãy. Vậy nên các bạn nên lưu ý điểm này.

Các vấn đề thường gặp khi sử dụng cuộn nhựa pvc trong suốt

Các câu hỏi thường gặp về cuộn nhựa pvc trong suốt

Độ dày thông thường làm rèm kéo, rèm treo là bao nhiêu?

 Trả lời: Thông thường, các loại rèm kéo, rèm treo được sản xuất từ cuộn nhựa pvc trong độ dày 1.5-2mm. 

Hiệu quả ngăn lạnh từ cuộn nhựa pvc trong là bao nhiêu?

 Trả lời: Với chất liệu từ các hạt nhựa vinyl, chất lượng ngăn lạnh từ 90-95%. Nhìn chung chỉ thất thoát một lượng nhỏ không đáng kể. Nếu các bạn có ý định ngăn lạnh, thì đây là chất liệu không thể tuyệt vời hơn.

Cuộn pvc trong nào có thể ngăn tia UV, tia tử ngoại?

 Trả lời: Cuộn pvc trong suốt ngăn tia UV, tia tử ngoại là một loại sản phẩm màng pvc khác. Các bạn hãy liên hệ với nhà sản xuất Pakapro để biết chi tiết hơn 0987 979 042. 

Màng khử khuẩn có thể sản xuất từ cuộn pvc trong suốt không?

 Trả lời: Hiện nay, một số công trình khử khuẩn đang sử dụng cuộn nhựa pvc trong suốt rất hiệu quả. Một số sản phẩm như buồng khử khuẩn, rèm khử khuẩn, màng chắn mặt nạ,..

Cuộn nhựa pvc trong suốt có thể tự gia công dễ dàng không?

 Trả lời: Như đã nói ở trên, với các dụng cụ gia đình, các bạn có thể dễ dàng tự gia công các loại màng pvc trong suốt. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tự sáng tạo ra các sản phẩm từ cuộn nhựa pvc trong như túi, hộp,..

Hỗ trợ từ nhà sản xuất cuộn pvc trong

Pakapro là một trong số các đơn vị sản xuất cuộn nhựa pvc trong suốt uy tín nhất Hà Nội hiện nay. Công ty trực tiếp điều phối nguyên liệu và có điều chỉnh sản xuất theo yêu cầu của khách hàng. Vì vậy, quý khách hàng có thể yên tâm mua hàng và sử dụng.

Nếu các bạn muốn nhận hỗ trợ hay tư vấn từ nhà sản xuất thì hãy liên hệ với Pakapro theo thông tin sau:

  • CÔNG TY CỔ PHẦN PAKAPRO VIỆT NAM
  • Địa Chỉ: A09.03 Hateco Hoàng Mai | Khu Tái Định Cư X2A – Yên Sở – Hoàng Mai – Hà Nội
  • Kho Hàng : Lô N11D – Khu tái định cư X2A Yên Sở – Hoàng Mai
  • Hotline: 0987 979 042
  • Email: pakaproweb@gmail.com

Trên đây, mình đã tổng hợp chi tiết về ứng dụng và những thông tin cơ bản nhất về cuộn nhựa pvc trong suốt. Hi vọng nó có thể giúp các bạn bổ sung thêm kiến thức hữu ích.

Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời